3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

27/06/2023

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan yếu trong việc hình thành năng khiếu và khả năng trí óc của trẻ. Ngoài chức năng thuần tuý là trọng điểm điều khiển các quá trình căn bản của thân thể, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý chừng độ phát triển và trí thông minh đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi


Khi trẻ được 2 tuổi là giai đoạn nổi loạn trước nhất, có thể luôn làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban sơ cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, ba má có thể trở thành cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tiễn, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong thời đoạn nhạy cảm.

Ở tuổi từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa mình và người khác. Nếu ba má ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

Xem ngay:  Cách làm kẹo socola siêu đơn giản – dễ hơn ăn kẹo

2. Trẻ thích cắn mọi thứNếu ba má quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất quyết, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tế, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó cha mẹ không cần vắt ngăn trở. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào giai đoạn nhạy cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ chuẩn y hành động này. phần lớn trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.


Đọc thêm:

https://suckhoedoisongonline.com/bi-benh-tri-thi-nen-an-gi-kieng-gi/

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ


3. Xuất hiện hành vi nói dốiNhiều bậc bố mẹ cho rằng họ không biết chuẩn xác thời khắc khi con cái của họ bắt đầu nói láo, ví dụ khi vỡ đồ thì nói dối rằng không làm. hồ hết các bậc phụ huynh đã sang cảnh huống này, khi thấy con cái đáp không đúng với thực tiễn, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói láo của trẻ càng trở nên tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có tinh thần về xúc cảm của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng trị trong tâm thức.Xuất hiện hành vi nói láo

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện tiện lợi cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí nhớ, sáng tạo, tư duy, phân tách và nhận thức không gian. Đừng ngăn cản những hành vi mà trẻ biểu thị, bởi chính những hành vi đó có thể là biểu hiện rõ ràng của sự phát triển và thông minh não phải.


Chi tiết tại:

https://suckhoedoisongonline.com/3-bieu-hien-chung-to-nao-phai-con-ban-dang-phat-trien-tot/

Sữa tươi trân châu đường đen chứa bao nhiêu calo?
Những món đồ mà cha mẹ cần phải để tránh xa tầm tay trẻ em