Top 3 Phần Mềm Đặt Tên Cho Con Theo Tên Bố Mẹ Độc Đáo Nhất

19/10/2022

Hầu hết bố mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con mình kể từ giai đoạn mang thai. Những cái tên thường là nơi để bố mẹ gửi gắm niềm hy vọng về sự may mắn và sự đủ đầy cho con mình. Hiểu được điều đó, hiện nay có khá nhiều phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Thông thường, việc đặt tên con hợp tuổi với bố mẹ dựa trên các yếu tố về tuổi và mệnh. Trong bài viết này Bé Khỏe Bé Ngoan sẽ gợi ý một số phần mềm và mẹo đặt tên cho con đúng phong thuỷ.

1. Xu Hướng Đặt Tên Con Theo Tên Bố Mẹ

Cái tên vô cùng quan trọng đối với vận mệnh một con người bởi nó gắn liền với yếu tố tâm lý, tương quan sinh khắc và còn là niềm hy vọng của cả gia đình. Theo văn hoá Phương Đông cho rằng thuyết ngũ hành tương quan sinh khắc có tác động đến con người. Vì vậy, đặt tên con hợp với mệnh của bố mẹ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra khi đặt tên con hợp với tuổi (Tam hợp, Tứ hành xung) của bố mẹ thì đứa trẻ cũng sẽ gắn kết với bố mẹ nhiều hơn, gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Dưới góc nhìn của phong thuỷ, cái tên sẽ gắn liền với đứa trẻ trong suốt cuộc đời, việc đặt tên đứa trẻ có hợp mệnh, hợp phong thuỷ hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và cuộc sống sau này của đứa bé. Ngày nay những phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ gợi ý nhiều cái tên độc đáo để bố mẹ chọn cho con yêu.

>> Tham khảo: App theo dõi thai kỳ miễn phí

Xu hướng sử dụng phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹXu hướng sử dụng phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ
Xu hướng sử dụng phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ

2. Một Số Phần Mềm Đặt Tên Con Theo Tên Bố Mẹ

Vì nhu cầu đặt tên con theo bố mẹ ngày càng nhiều, nên hiện nay đã xuất hiện một số phần mềm đặt tên con theo phong thuỷ. Bố mẹ sẽ không cần tham khảo quá nhiều trang web đặt tên cho con, sách báo hay thậm chí là đến trực tiếp văn phòng dịch vụ để xem phong thuỷ. Tuy nhiên trước khi sử dụng phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ, bạn phải chuẩn bị cho mình một sự hiểu biết nhất định.

Xem ngay:  Giải đáp: có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh hay không?

2.1. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

Đây là phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ đơn giản nhất trên nền tảng IOS, giúp người dùng chọn tên theo vận mệnh, ngũ hành, theo tuổi của bố mẹ để việc đặt tên con dễ dàng hơn. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ đặt tên cho doanh nghiệp, công ty, quán cà phê,..

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹPhần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ
Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ

2.2. Phần mềm “Đặt Tên Con”

Đây là phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ được nhiều người yêu thích. Giao diện được thiết kế đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Phần mềm này cung cấp nhiều cái tên hay, ý nghĩa, hợp phong thuỷ, giải thích ý nghĩa của tên chi tiết. Có nhiều sự lựa chọn cho bố mẹ trong việc đặt tên cho con.

Phần mềm đặt tên con theo phong thủyPhần mềm đặt tên con theo phong thủy
Phần mềm đặt tên con theo phong thủy

2.3. Phần mềm “Đặt tên cho Con”

Ứng dụng này có các luận giải về ngũ hành của cha, ngũ hành của mẹ và ngũ hành của con. Là phần mềm đặt tên con theo tứ trụ. Nhiều tên hay, tên đẹp hợp phong thủy đa dạng trong các vần A,B,C…. sẽ là lựa chọn dễ dàng cho tên con của bạn.

Phần mềm đặt tên cho con đa dạngPhần mềm đặt tên cho con đa dạng
Phần mềm đặt tên cho con đa dạng

3. Mẹo Đặt Tên Con Theo Đúng Phong Thủy

Để đặt tên cho con đúng phong thuỷ sẽ có 2 điểm chính để căn cứ. Đó là dựa theo tuổi (Tam Hợp, Tứ Trụ), và theo mệnh ngũ hành tương sinh tương khắc. Sau đây là một vài mẹo đặt tên cho con hợp tuổi với bố mẹ:

3.1. Đặt tên cho con theo Tứ Trụ

Để bé có vận tốt hơn, bố mẹ có thể dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu Ngũ Hành nào đó thì nên chọn tên bé theo Hành đó.

Con sinh ngày: 25-6-2017 (âm lịch) => mệnh Hỏa

– Ngày sinh của bố: 4-8-1985 (âm lịch) => mệnh Kim

– Ngày sinh của mẹ: 10-9-1989 (âm lịch) => mệnh Mộc

Có thể sử dụng phần mềm đặt tên cho con theo Tứ trụCó thể sử dụng phần mềm đặt tên cho con theo Tứ trụ
Có thể sử dụng phần mềm đặt tên cho con theo Tứ trụ

3.2. Đặt tên con theo Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của bé thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh để tìm tên phù hợp. Tốt nhất là đặt tên theo hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản Mệnh. Ví dụ bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,..

Xem ngay:  Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh đầy đủ nhất bố mẹ nên biết

Nếu bé sinh năm 2009 có mệnh Hoả, năm Kỷ Sửu, bố mẹ muốn đặt tên con gái họ Nguyễn thì nên đặt theo hành tương sinh với bản mệnh của bé như tên có mệnh Mộc vì Mộc sinh Hoả hoặc tên có mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ . Mẹ có thể đặt tên thuộc hành Thổ như: Ánh, Hồng, Ngân, Kim, Châu. Chẳng hạn như: Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Kim Chi.

3.3. Đặt tên con hợp với ngũ hành của bé và bố mẹ

Theo đó ngũ hành được chia thành ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Khi đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ thì nên lựa chọn tên hợp mệnh tương sinh và tránh các tên thuộc mệnh tương khắc.

– Ngũ hành tương sinh là:

Mộc sinh Hoả

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thuỷ

Thuỷ sinh Mộc

– Ngũ hành tương khắc là:

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thuỷ

Thuỷ khắc Hoả

Hoả khắc Kim

Kim khắc Mộc

Khi đặt tên theo mệnh, người xưa thường dựa vào mệnh của người bố để đặt tên cho con. Ví dụ: Bố mệnh Thổ thì nên đặt tên cho con thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy luật ngũ hànhĐặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy luật ngũ hành
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy luật ngũ hành

3.4. Cách đặt tên con theo Tam Hợp

Căn cứ vào năm tuổi (12 con giáp) của bố mẹ để đặt tên cho con. Trong 12 con giáp sẽ có Tam Hợp và Tứ Hành Xung

Tam Hợp: Thân – Tí – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất.

Tứ Hành Xung: Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ví dụ: Bé sinh năm 2001 cầm tinh con Rắn, Tân Tỵ, tuổi này thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim), thì bố mẹ nên đặt tên con liên quan đến hành Thổ vì Thổ sinh Kim hoặc theo hành Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ. Tránh đặt tên con theo hành Hoả hoặc hành Mộc vì Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc.

3.5. Đặt tên con cân bằng Âm – Dương

Khi đặt tên cho con, bố mẹ nên chọn tên có sự cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Nguyễn Khánh Hạ có quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Nguyễn Phương Khánh Hạ luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của ngũ hành tương quan sinh khắc, Bé Khỏe Bé Ngoan hi vọng mẹ có thể đặt tên cho con một cách hợp lý nhất. Hiện nay, với những phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn nhiều cái tên khác nhau chỉ bằng nhập đúng thông tin thời gian sinh, ngày sinh, năm sinh của con vào là được.

Bật mí 7 cách để tập trung học đạt hiệu quả cao
7 dấu hiệu bé không thích hợp với sữa công thức