Top 7 app học tiếng anh miễn phí cho bé

17/10/2022

Sự phát triển của internet đã giúp việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn. Nhiều ba mẹ lựa chọn dạy con học kênh tiếng anh thiếu nhi ngày từ sớm để giúp trẻ trau dồi kiến thức. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, sử dụng những phần mềm học tiếng anh miễn phí sẽ giúp trẻ hứng thú học tập hơn. Dưới đây là danh sách 7 app học tiếng anh miễn phí cho bé mà Bé Khỏe Bé Ngoan gửi tới ba mẹ.

1. App học tiếng anh miễn phí cho bé là gì?

Ứng dụng học tiếng anh miễn phí cho bé là phần mềm giúp bé học tiếng anh hiệu quả ngay từ khi còn bé. Những ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những bé từ 3 đến 6 tuổi. Đây là độ tuổi vàng để giúp con người học một ngoại ngữ.

Với những bé lớn hơn, ba mẹ có thể dùng những chương trình học khác. Tuỳ vào độ tuổi của mỗi bé sẽ có những chương trình và khóa học tiếng anh khác nhau. Theo các nguyên cứu, app học tiếng anh miễn phí cho bé chỉ nên dùng khi trẻ dưới 14 tuổi.

App học tiếng anh miễn phí sẽ giúp bé học tiếng anh dễ dàng hơn

2. Lợi ích của phần mềm học tiếng anh miễn phí cho bé

Bên cạnh những phương pháp học tiếng anh truyền thống như cho con học tại trung tâm, thuê gia sư,… Ba mẹ có thể chủ động cho bé học tiếng anh qua các phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bởi những lợi ích mà các phần mềm này đem lại vô cùng lớn.

2.1. Nội dung sinh động, phong phú

Các app học tiếng anh miễn phí cho bé thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học tiếng anh của trẻ sẽ không phải gói gọn trong những trang sách và con chữ khô khan. Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh sẽ tạo cho trẻ hứng thú học, nhớ từ lâu hơn. Các phần mềm sẽ giúp trẻ luyện nghe và phát âm tốt. Thậm chí nhiều ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ, giúp kỹ năng nói của bé được phát triển tốt nhất.

>> Xem thêm: Bé học tiếng anh màu sắc

 2.2. App học tiếng anh miễn phí cho bé giúp bé vừa học, vừa chơi

Ở độ tuổi nhỏ, bé thường ham chơi hơn là ham học, rất muốn khám phá những điều mới lạ. Vì thế mà việc yêu cầu bé ngồi yên một chỗ để học hay học theo những giáo trình toàn chữ khô khan sẽ khiến trẻ nhanh chán và học không được hiệu quả.

Ngoài những từ vựng và mẫu câu để học, bé còn được luyện tập những kiến thức đó qua các trò chơi trên ứng dụng. Những trò chơi này sẽ giúp trẻ hình thành được phản xạ sử dụng tiếng anh. Qua thời gian học tập, phản xạ sẽ ăn sâu trong tiềm thức và giúp trẻ sử dụng tiếng anh thường xuyên. Trò chơi trên app học tiếng anh miễn phí cho bé cũng sẽ giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không bị áp lực.

Xem ngay:  Trọn bộ đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1
Thiết kế bài học đa dạng sẽ giúp trẻ hứng thú học tiếng anh hơn

2.3. Học mọi lúc, mọi nơi

Thay vì phải sắp xếp cho con đi học vào một ngày cố định trong tuần, giờ đây bé có thể học tiếng anh mọi lúc, mọi nơi bé muốn. Chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là bé đã có thể học tiếng anh. Ba mẹ cũng có thể chủ động trong việc học của con.

2.4. Tiếp thu tiếng anh hiệu quả hơn

Từ 3 tuổi trở lên, việc học tiếng anh của trẻ cần đặc biệt chú trọng. Đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu hình thành những ngôn ngữ tiếng việt cơ bản. Nhờ đó, trẻ có thể phân biệt được giữa tiếng anh và tiếng việt.

Với những app học tiếng anh miễn phí cho bé, sự tương tác nhanh trên màn hình điện thoại hay máy tính sẽ tạo sự thích thú trong học tập. Ngay cả khi chơi các trò chơi, bé vẫn sẽ tiếp thu các kiến thức một cách tự nhiên.

Giao diện của ứng dụng Tiếng anh cho bé

2.5. Giúp trẻ học đầy đủ 4 kỹ năng

Các phần mềm học tiếng anh miễn phí cho trẻ em sẽ giúp trẻ rèn luyện đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các phần mềm học tiếng anh đều được kết hợp hình ảnh và âm thanh sống động, giúp trẻ tiếp thu nhiều kỹ năng trong cùng một thời điểm. Bố mẹ cũng có thể giúp bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh trên các phần mềm này!

3. Một số tiêu chí chọn lựa app học tiếng anh miễn phí cho bé

3.1. Giao diện dễ sử dụng

Trẻ em rất dễ bị xao nhãng trong quá trình học, tìm tòi cái mới. Bởi vậy một giao diện dễ sử dụng sẽ tạo hứng thú để trẻ bắt đầu học tiếng anh.

Ba mẹ nên lựa chọn các app học tiếng anh miễn phí cho bé kết hợp giữa học – chơi để con hứng thú hơn. Các hoạt động đa dạng, thay đổi theo từng bài học và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để giúp bé thấy hứng thú và mong chờ bài học tiếp theo.

Giao diện của app học tiếng anh sẽ giúp quá trình học của bé dễ dàng hơn

3.2. Nội dung học hay, gần gũi

Nội dung là yếu tố đặc biệt quan trọng ba mẹ cần lưu tâm khi quyết định chọn app học tiếng anh miễn phí cho bé. Nếu app học chỉ tập trung vào luyện thi, làm bài kiểm tra hay tập trung vào 1 kỹ năng thì chắc chắn đó không phải là công cụ học phù hợp cho bé từ 0 – 10 tuổi. Bởi khi còn nhỏ, trẻ học tiếng anh cần làm quen với những chủ đề đơn giản, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

3.3. Luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ

Nhiều ba mẹ cho rằng trẻ chỉ cần nói được là tốt và không cần phải phát âm chuẩn. Tuy nhiên, việc phát âm chuẩn Anh  – Mỹ ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ nhàn hơn khi lớn. Trẻ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để sửa lại các lỗi phát âm – một lỗi không dễ dàng sửa trong thời gian ngắn.

4. Top 7 app học tiếng anh miễn phí cho bé năm 2021

Dưới đây là các phần mềm học tiếng anh miễn phí cho bé năm 2021 Bé Khỏe Bé Ngoan giới thiệu cho ba mẹ:

4.1. App học tiếng anh miễn phí cho bé ABC Kids

Đây là một ứng dụng dạy ngữ âm và bảng chữ cái miễn phí dành cho trẻ em. App học tiếng anh miễn phí cho bé từ 0 tới 6 tuổi. Phần mềm này bao gồm nhiều trò chơi truy tìm để giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, liên kết chúng với âm thanh, phát âm theo từng từ và từng chữ.

Xem ngay:  4 cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 tại nhà đơn giản và hiệu quả

ABC Kids sẽ giúp đánh thức khả năng phản xạ và nghe của bé ngay từ khi còn nhỏ. Giúp trẻ phát triển não bộ và hình thành ngôn ngữ ngay từ khi còn sớm.

4.2. LearnEnghlish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids: Playtime là một app tiếng anh miễn phí cho bé đến từ Hội đồng Anh (British Council) dành cho bé dưới 12 tuổi. Phần mềm này giúp bé luyện được kỹ năng nghe, đọc tiếng anh với:

  • Hơn 100 video chất lượng được biên soạn với các chuyên gia ngôn ngữ của Hội đồng Anh. Các video được chia thành nhiều chủ đề: truyện cổ tích, bài hát thiếu nhi, bài hát ngữ pháp…
  • Các hoạt động nghe và ghi âm khuyến khích bé học nói tiếng anh
  • Các trò chơi cải thiện chính tả, khả năng nghe hiểu và ngữ pháp của bé
  • Ứng dụng này có nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,…

4.3. English Conversation for Kids

App học tiếng anh miễn phí cho bé này mang tới nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề đều được chia nhỏ thành từng đoạn hội thoại và các bộ phim hoạt hình ngắn. English Conversation for Kids sẽ giúp trẻ học được những câu giao tiếp đơn giản, dễ học thông qua hình ảnh và các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống.

4.4. Tiếng anh cho bé

Đây là ứng dụng học tiếng anh cho bé được phát triển từ những nhà sản xuất Việt Nam. Việc học tiếng anh của bé sẽ dễ dàng hơn khi thông qua các hoạt động và tương tác hấp dẫn.

Chương trình học của ứng dụng này giúp bé yêu và làm quen với cách phát âm, đánh vần chữ cái, chữ số theo các chủ đề thông dụng. Các chủ đều đều xoay quanh cuộc sống gần gũi của bé nên bé sẽ tiếp thu nhanh hơn.

4.5. App học tiếng anh miễn phí cho bé Kids Learning game

App học tiếng anh trẻ em miễn phí này mang tới cho bé 16 trò chơi cơ bản, hữu ích với tương tác giọng nói, đồ họa đầy màu sắc và hiệu ứng âm thanh sống động. Bé có thể học bảng chữ cái, đánh vần chữ số, con vật, trái cây,… bao gồm cả HD và Flashcards.

4.6. English Kids Songs

App học tiếng anh miễn phí cho bé ba mẹ có thể tham khảo là English Kids Songs. Đây là phần mềm học tiếng anh hữu ích giúp trẻ vừa nghe các bài hát tiếng anh mà vẫn có thể học tiếng anh hiệu quả. Ứng dụng này hỗ trợ rất tốt cho khả năng luyện nghe tiếng anh của bé.

4.7. English for Kids: Learn & Play

Đây là ứng dụng có tới 24 bài học với nhiều cấu trúc khác nhau sẽ giúp trẻ học được hơn 200 từ mới và học được cách xây dựng các cụm từ chính xác. Những bài học này phù hợp cho trẻ từ 6 tới 12 tuổi. Mục đích là giúp trẻ nhớ các quy tắc ngữ pháp cơ bản theo một cách tự nhiên. Một số trò chơi thú vị trong ứng dụng đòi hỏi trẻ phải có tiền xu – kiếm được thông qua việc hoàn thành các bài học.

Hy vọng với những app học tiếng anh miễn phí cho bé vô cùng hữu ích mà Bé Khỏe Bé Ngoan giới thiệu sẽ giúp các bé tiếp cận được tiếng anh và nâng cao trình độ. Bố mẹ có thể tìm mua bàn học sinh có khe để iPad thuận tiện hơn cho bé trong những giờ học trực tuyến tại nhà mà không lo nguy hiểm đến tính mạng hay sức khỏe. Theo dõi Bé Khỏe Bé Ngoan mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con nhé!

 

Trẻ mấy tháng ăn được phô mai? Cách chế biến các món ăn với phô mai
Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm tại nhà không tanh